Xây nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Thành cổ Quảng Trị năm 1972

(Baonghean.vn) Ngày 22/11, Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Nghệ An tổ chứclễ  bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Vi Văn Lương, hội viên Hội CSTC huyện Quế Phong.
 
Dự lễ có ông Nguyễn Xuân Cận, Chủ tịch Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện Quế Phong và người dân địa phương.
 
 
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Vi Văn Lương.
 
Ông Vi Văn Lương (sinh năm 1952) trú tại bản Muồng xã Châu Kim, là chiến sỹ thuộc Đại đội 10, Tiểu đoàn 36, Trung đoàn 308 đã từng trực tiếp chiến đấu trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ thành cổ Quảng Trị năm 1972.
 Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, gia đình ông gặp nhiều khó khăn về kinh tế, là hộ nghèo của xã, phải sống trong ngôi nhà sập sệ.
Ngôi nhà mới có diện tích gần 70 mét vuông, trị giá hơn 120 triệu đồng. Trong đó, Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Nghệ An hỗ trợ 50 triệu đồng; số còn lại là của gia đình và người thân đóng góp.
 Sau 3 tháng khởi công và xây dựng, đến nay căn nhà đã hoàn thành và bàn giao cho ông Vi Văn Lương sử dụng.
Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa của Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Nghệ An, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo yên tâm lao động, sản xuất
Theo báo Nghệ An

Thuý Hằng

Các tin khác