Tìm mộ liệt sỹ: LÊ DUY THẮNG

Kính gửiBan biên tập website Trung đoàn 27 tại thành phố Hồ Chí Minh

Tôi tên: LÊ DUY TĨNH là em trai của LS LÊ DUY THẮNG: sinh 1949

Nguyên quán: Xã Xuân Sơn - Huyện Thọ Xuân - Tỉnh Thanh Hóa

Nhập ngũ 12/1967 (đi B) tháng 3/1971

Hy sinh (28) năm 1973  tại mặt trận phía nam.

Nay có người tên Thạch Sang  Quốc tịch CAMPUCHIA, người Khmer gốc Việt. Tình cờ qua nhiều thông tin tìm kiếm liệt sĩ ông có gửi bức thư về cho gia đình chúng tôi, nhân đây gia đình nhờ ban biên tập giới thiệu giúp bức thư để thẩm định thông tin này có đúng sự thực không? Giúp gia đình tìm em trai Lê Duy Thắng là (Ls) xin cảm ơn:

Toàn văn bức thư gởi anh Lê Duy Tĩnh !

Trước hết tui xin nói là tui không dám bảo đảm cái người tui gặp  đúng là ông Lê Duy Thắng của anh đang tìm mà tui chỉ dám nói là ông Lê Duy Thắng mà tui đã gặp. Tui tên Thạch Sang, 52 tuổi là người Campuchia, Khmer gốc Việt. nhà tui ở tỉnh Pailin – Campuchia.

Tui là phó chủ tịch hội KKF tỉnh Pailin, thuộc đảng đối lập Cứu Nguy dân Tộc,tui và anh không cùng chính kiến, nhưng mình tạm gát chuyện này qua một bên để tui báo tin cho anh về ông Lê Duy Thắng mà tui đã gặp.

Ở tại xã Banrai, huyện Lomsak, tỉnh Phet Chabun có một ông thầy người Thái trị bệnh bằng thuốc ngãi hay lắm, ông thầy nầy tên là thầy Um Bon gần 80 tuổi rồi. Khoản tháng 6 năm 2014 tui có đi qua bên Thái tìm thầy Umbon để trị bệnh. Bửa đó  tui không biết tiếng Thái nên nói qua loa mà ông thầy không biết cái bịnh của tui, ông thầy mới kêu mấy đứa con, cháu của ổng chạy đi kêu một người khác tới để nói chuyện với tui. Tui ngồi chờ hơi lâu và sau đó có một ông người  gốc Việt bị cụt một chân tới giúp tui nói về cái bịnh của tui cho ông thầy nghe xong xuôi

Thấy tui là người Khmer biết tiếng Việt nên ông già mừng lắm và nói chuyện với tui, ông già nói ổng là người Việt có tên VN là Lê Duy Thắng 68 tuổi, quê ở Bắc Kỳ tỉnh Thanh Hóa. Trước 1975 ông đi bộ đội Bác Hồ, ông vô bộ đội được 5 năm thì tới năm 1972, có một trận đánh lớn tràn qua tới vùng Sanua, tỉnh Kampongcham của Campuchia. Trong trận nầy ổng bị thương rất nặng, ổng bò vô rừng, may nhờ có mấy người CPC đi rừng đốt than đưa ổng lên xe bò chở tuốt về bên CPC luôn, ổng được người Miên Campuchia cứu sống,

Lẽ ra trở về đơn vị tiếp tục công tác nhưng do bị thương mất chân chiến trường ác liệt bạn bè không còn, nên ông không trở về đơn vị nửa mà tìm đường qua Thái và ổng ở lại Thái Lan thất lạc gia đình cho tới bây giờ. Tui hỏi ông Thắng có về VN không ổng nói không dám về.

Chuyện tui gặp một ông tên Lê Duy Thắng là như vậy xin thông báo để anh tìm hiểu thêm coi đúng sai

Chào anh

        Người cung cấp thông tin Thạch Sang:ĐT +855973671677

Các tin khác