Tìm mộ liệt sỹ Phùng Anh Xuân

Kính gi: Ban liên lc Trung Đoàn 27 - Sư 390 - Quânđoàn 1

      Cháu và gia đình đã nhiều năm đi tìm mộ Cậu (anh của mẹ) nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Thông qua website trungdoan27.com.vn, gia đình cháu rất mong các bác, các chú trong trung đoàn 27 và các cựu chiến binh của Trung Đoàn cũng như Quân đội nhân dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước giúp đỡ gia đình cháu tìm thông tin về phần mộ liệt sĩ Cậu của Cháu là

Liệt sỹ: Phùng Anh Xuân
Quê quán: xã Nghi Thu - huyện Nghi Lộc - tỉnh Nghệ An
Hiện nay là: Khối Đông Quyền - Phường Nghi Thu - TX. Cửa Lò - tỉnh Nghệ An

Hy sinh ngày 20/5/1969. Cho đến nay gia đình cũng không biết chính xác Liệt sĩ: Phùng Anh Xuân hy sinh ở đâu và được an táng ở Nghĩa trang nào.

Thông tin chính xác nhất mà chúng tôi nhận được là từ giấy báo tử như sau:

Liệt sỹ: Phùng Anh Xuân
Sinh năm: 1950
Nhập ngũ: Tháng 9/1968
Đã hy sinh: 20/5/1969
Tại mặt trận: Phía Nam Quân Khu 4
Đơn vị: Đại đội 2 - Tiểu đoàn 1 - Trung đoàn 27 - Quân khu 4
Giấy báo tử do ông: Bùi Tất Đắc
Ký ngày: 02/07/1969    Số: 72BT

Một số thông tin mà trước đây tôi nghe ông bà ngoại kể lại là:

- Liệt sỹ trước lúc hy sinh có viết thư cho gia đình là chuẩn bị đánh giặc để chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ.

- Cũng có nghe một người cùng chiến đấu với Liệt sỹ nói rằng: Trước lúc hy sinh Liệt sĩ bị thương rất nặng những người chiến đấu cùng với Liệt sĩ cũng bị thương nên không có thể cứu được. (người này đã mất lúc về quê vì vết thương nặng nên gia đình không hỏi cụ thể được).

- Nghe nói Liệt sĩ Phùng Anh Xuân làm nhiệm vụ trinh sát và hy sinh vào đêm 19/5/1969.

        Một số thông tin do cựu chiến binh trung đoàn 27 cung cấp.

- Có thể Liệt sĩ Phùng Anh Xuân hy sinh ở địa bàn xã Cam Tuyền

- Cũng có thể Liệt sĩ Phùng Anh Xuân hy sinh ở địa bàn xã Cam Thành

- Hoặc là Liệt sĩ Phùng Anh Xuân hy sinh ở ranh giới giữa hai xã Cam Thành và Cam Tuyền.

- Thông tin gia đình mới biết nhất là Liệt sĩ Phùng Anh Xuân hy sinh ở đồi Không Tên và đưa về an táng ở chân Cao điểm 122.

Đã hơn 40 năm qua, gia đình tôi luôn mong mỏi nhận được thông tin chính xác về địa điểm và hoàn cảnh hy sinh của Liệt sĩ Phùng Anh Xuân nhưng do điều kiện khó khăn nên không thể thực hiện được. Nay tôi là người cháu ruột của Liệt sĩ Phùng Anh Xuân mới có điều kiện đi ra bên ngoài và tiếp xúc với các phương tiện thông tin nên được sự ủy thác của gia đình.

          Tôi đã tìm hiểu và đọc rất nhiều tài liệu về các trận đánh của Trung đoàn 27 (năm 1995 tôi cũng thực hiện nghĩa vụ quân sự ở E27 - F 390 - QĐ1) và lịch sử mảnh đất anh hùng Quảng Trị, đồng thời cũng đã gặp mặt và liên hệ qua điện thoại với một số đồng đội cũ (những khác tiểu đoàn) của Liệt sĩ Phùng Anh Xuân thì họ cung cấp thông tin là khả năng hy sinh tại huyện Cam Lộ - Quảng Trị. Tuy nhiên cũng không ai biết chính xác địa điểm hy sinh, khi hy sinh đã an táng hay chưa. Khi tôi tìm hiểu qua lịch sử trung đoàn và một số cựu chiến binh cùng đơn vị với Liệt sĩ có thấy ngày 20/5/1969(ngày Liệt sĩ hy sinh theo giấy báo tử) c2 - d1 - e27 đánh ở xã Cam Tuyền và xã Cam Thành huyện Cam Lộ. Tôi cũng đã tra cứu trên mạng internet và đi được một số nghĩa trang Liệt sĩ ở huyện Cam Lộ nhưng không thấy tên Liệt sĩ: Phùng Anh Xuân.

Với nỗi niềm trăn trở của ông bà trước lúc mất cũng như tiềm thức của gia đình rất muốn có chút ít thông tin về Liệt sĩ Phùng Anh Xuân. Với trách nhiệm gia đình giao phó cũng như lời căn dặn của ông bà trước lúc mất tôi thiết tha ban liên lạc Trung đoàn giúp đỡ tra cứu và cung cấp những thông tin về Liệt sĩ: Phùng Anh Xuân.

        Xin trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự giúp đỡ của quý cơ quan.

Nếu có thông tin gì về Liệt sĩ Phùng Anh Xuân, kính đề nghị quý cơ quan liên lạc cho tôi theo các địa chỉ sau:

Địa chỉ nhận thư: Hồ Anh Tuấn. Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Kính thư!

Cháu ruột của Liệt sĩ

Hồ Anh Tuấn

Các tin khác