Nhắn tìm liệt sỹ Đỗ Văn Đợt

Kính gửi các bác của Trung Đoàn 27.

Cháu tên là: Nguyễn Thị Hằng, quê quán Xuân Trường, Nam Định.

Khi truy cập vào trang Website của Trung Đoàn 27, cháu vô cùng xúc động khi đọc lịch sử của Trung Đoàn 27.

Cháu vui mừng và cảm phục khi biết được Trung Đoàn 27 ta đã chiến đấu anh dũng lập được nhiều chiến công chói lọi tại chiến trường tỉnh Quảng Trị  từ năm 1968 -1972. Được Đảng và Nhà nước tuyên dương đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đây là một vinh dự lớn. Qua đây Cháu và gia đình kính gửi đến các bác lời tri ân sâu nặng của thế hệ trẻ chúng cháu sinh ra trong thời bình.

Thưa các bác! Cháu và gia đình rất mong các bác CCB, các chú trong trung đoàn 27 giúp đỡ cháu tìm thông tin về phần mộ của bác là anh trai bố chồng cháu, là liệt sỹ hy sinh tại Quảng Trị năm 1969.

Cháu xin trình bày như sau:

Họ và tên Liệt sỹ: Đỗ Văn Đợt.

Năm sinh: 1950.

Quê quán: xã Xuân Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày nhập ngũ: tháng 2 năm 1968.

Ngày hy sinh: ngày 23 tháng 04 năm 1969.

Cấp bậc: Binh Nhất.

Chức vụ: Chiến sỹ.

Đơn vị: Đại đội 19 E/95, F/325, QĐ/2.

Trường hợp hy sinh (do đồng đội cung cấp): Tại cao điểm 544 lúc 15h chiều ngày 23 tháng 04 năm 1969 phía Trung Bắc Quảng Trị. Đơn vị bác Đợt xung phong trên lưng đồi, đêm đào trận địa, ban ngày nghỉ, bị thám báo tập kích nên toàn bộ đơn vị trên lưng đồi hy sinh hết. Bác Đợt khi đấy là bộ đội súng cối 81. Sau đó các đơn vị dưới chân đồi được lệnh rút lui. Máy bay địch đến cướp mất mấy khẩu 81.

Sau trận này, những chiến sỹ còn lại (đóng phía dưới chân đồi) được lệnh ra Bắc học Đặc công.

Gia đình cháu rất mong mỏi tìm được phần mộ của bác Đỗ Văn Đợt. Cháu đã lần tìm qua nhiều kênh thông tin, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả gì. Được biết các bác Trung đoàn 27 cũng chiến đấu tại cao điểm 544 năm 1969 nên cháu vô cùng vui mừng là đã có được địa chỉ tin  cậy để tìm thông tin Bác cháu. Bác nào biết thông tin về trường hợp của bác Đợt cho cháu và gia đình biết tin. Cháu là người đại diện cho gia đình, mọi thông tin xin liên hệ qua số điện thoại: 0166 505 7205, hoặc Email: < This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. >.

Cháu vô cùng cảm ơn.

Nguyễn Thị Hằng

Các tin khác