Ban LLTT Trung đoàn 27 tai TP. HCM Thông Báo

 

  

Kính gửi :

          - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị;

          - Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị;

          - Ban chỉ huy Quân sự huyện Gio Linh;

          - Phòng LĐTB&XH huyện Gio Linh;

          - Đ/c Nguyễn Xuân Quy- CCB/E27 Quảng Trị

          Trước hết, tôi xin thay mặt gia đình và mẹ tôi bày tỏ lòng biết ơn các đồng chí trong Ban liên lạc truyền thống Trung đoàn 27 đã có thư đáp lời mẹ tôi và gia đình qua trang Web: trungdoan27.com.vn, gia đình chúng tôi cũng chân thành cảm ơn Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng trị, Ban chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Linh và các cơ quan hữu quan của Quảng Trị đã có thư hồi âm cho bà Hoàng Thị Rặt thân nhân Liệt sỹ Đặng Ngọc Du.

          Kính thưa các đồng chí!

          Chiến tranh đã lùi xa 37 năm và hàng ngàn chiến sỹ hy sinh trên các chiến trường đã được các cơ quan đơn vị tìm kiếm quy tập về nơi an nghĩ. Tuy nhiên do nhiều hoàn cảnh khác nhau, vẫn còn không ít chiến sỹ chiến đấu dũng cảm ngoan cường ngã xuống mà chúng ta chưa tìm thấy hoặc chưa có điều kiện quy tập.

          Mới đây trên mạng Internet, qua thông tin của đồng chí Nguyễn Như Hân (số điện thoại: 0913.047.154) nguyên là chiến sỹ thuộc Trung đoàn 27 B5 cho biết có một số chiến sỹ thuộc C3/D2/E27/B5 chốt tại điểm cao 56 thuộc địa phận thôn Gio Bình, xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị chiến đấu chống càn của Mỹ đã anh dũng hy sinh ngày 19/8/1968, mộ chôn tập thể cả 13 liệt sỹ hiện còn tại khu vực điểm cao này, trong đó con em là người huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có 10 người, bao gồm: Đặng Ngọc Du (xã Quỳnh Hồng), Nguyễn Văn Tiên (xã Quỳnh Hải), Vũ Văn Thực (xã Quỳnh Thọ), Hồ Văn Minh (xã Quỳnh Hải), Phạm Văn Đặng (xã Quỳnh Sơn), Nguyễn Ngọc Thố (xã Quỳnh Tam), Trần Văn Đức (xã Quỳnh Tam), Hồ Đình Ngọc (xã Quỳnh Lâm), Hồ Phi Hùng (xã Quỳnh Văn), Hồ Văn Tống (xã Quỳnh Lâm) và 3 liệt sỹ: Nguyễn Hoàng Quế (Thị xã Thái Hoà - Nghĩa Đàn - Nghệ An), Nguyễn Ngọc Nam (Nghi Trung - Nghi Lộc - Nghệ An), Nguyễn Văn Cự (Hồng Phương - Yên Lạc - Vĩnh Phú).

          Tôi đã làm việc với Phòng LĐTB&XH huyện và liên hệ với cán bộ chính sách các xã, thân nhân các liệt sỹ trong huyện Quỳnh Lưu. Qua tiếp xúc và điện thoại tôi được biết nhiều thân nhân đã nhiều lần vào Quảng Trị tìm mộ người nhà, có người đã đến Gio An nhưng đều về trong thất vọng.

          Vì vậy qua lượng thông tin trên và đặc biệt qua đồng chí Nguyễn Như Hân chúng tôi tha thiết đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị, Ban chỉ huy Quân sự huyện Gio Linh, Phòng LĐTB&XH huyện Gio Linh, Ban LLTT Trung đoàn 27, các CCB thuộc E27 B5 nối kết xúc tiến việc xác minh phần mộ các Liệt sỹ chúng tôi đã nêu trên và nếu tìm được đề nghị các cơ quan hữu quan tỉnh, huyện tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình Liệt sỹ được đón Liệt sỹ về Nghĩa trang quê nhà hoặc quy tập về Nghĩa trang Liệt sỹ tại Quảng Trị hoặc Gio Linh, tuỳ điều kiện cụ thể của địa phương.

          Chúng tôi xin gửi kèm theo một đoạn trích trong cuốn Hồi ức “Một thời Quảng Trị”của Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu - Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 27 (phần trích này nằm ở Chương 2 “Bắc Quảng trị trong cuộc tiến công năm 1968”) và Danh sách Liệt sỹ thuộc C3/D2 /E27/B5 hy sinh ngày 19/8/1968 tại Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Như Hân cung cấp qua mạng.

          Kính mong các cơ quan hữu quan, Ban LLTT Trung đoàn 27, các đồng chí CCB E27 B5  tận tình giúp đỡ chúng tôi.

          Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

                                                                                        Quỳnh Lưu, ngày 20 tháng 7 năm 2012

                          Người đứng thư

 

                         Đặng Ngọc Liễn

                (Anh trai Liệt sỹ Đặng Ngọc Du)

                                                                                                             ĐT: 01689.299.244

 

 

Ban LLTT trung đoàn 27 tại TP.HCM và miền Đông Nam Bộ đã có công văn gửi tới các cơ quan hữu quan trên toàn quốc về nội dung thư của mẹ liệt sĩ Hoàng Thị Rặt nhưng đến nay chưa có phản hồi. Nay chúng tôi nhận được thư của ông Đặng Ngọc Liễn, anh trai của liệt sĩ Đặng Ngọc Du. Ban LLTT xin trân trọng giới thiệu đến các cơ quan trên toàn văn nội dung thư, hồi ức của tướng Nguyễn Huy Hiệu,  nguyên là trung đoàn trưởng trung đoàn 27 và danh sách các liệt sĩ hy sinh ngày 19/8/1968 tại Do Linh Quảng Trị  trên trang web trungdoan27.com.vn, chúng tôi rất mong nhận được hồi  âm sớm nhất để thông báo cho gia đình biết

                                                                                                                                    Trân trọng kính chào

Các tin khác