Tướng Nguyễn Huy Hiệu đến dâng hương tại Nghĩa trang Đường 9

 (CAND)Theo thông lệ hàng năm, cứ vào dịp báo ân, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu lại cùng gia đình và đồng đội, cựu chiến binh cả nước về thăm chiến trường xưa Quảng Trị. Đây là mảnh đất kiên cường mà Thượng tướng đã trải qua gần 10 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng đội chiến đấu để bảo vệ Tổ Quốc. Trong đó, có nhiều người đã mãi mãi nằm xuống với đất mẹ Anh hùng. Chính vì vậy, năm nào Thượng tướng cũng dành thời gian trở lại Quảng Trị vài ba lần để thắp hương cho đồng đội.

Trong dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2014), đi cùng đoàn với Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu còn có các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm hành quân về Quảng Trị để dâng hương tại các nghĩa trang để tri ân đồng chí, đồng bào và thăm các đối tượng chính sách trên địa bàn quân khu IV.

Sáng sớm ngày 27/7, đại diện đoàn cựu chiến binh và các tổ chức xã hội do Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu dẫn đầu, cùng lãnh đạo địa phương đã đặt vòng hoa tưởng niệm các liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9. Đúng 8h cùng ngày, lễ mít tinh kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ đã diễn ra long trọng tại Tượng đài Hoài niệm số 1A Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị.

Một số hình ảnh của Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu cùng gia đình và
đồng đội, cựu chiến binh cả nước về thăm chiến trường xưa Quảng Trị.

Tại đây, các nhà tài trợ đã trao tặng 2 tấn gạo (tương đương với 100 suất) cho các đối tượng chính sách tại địa phương. Trong đó, có cả các cháu thuộc hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó học giỏi. Ngoài gạo, đoàn còn tặng rất nhiều sách cho các cháu học sinh. Cũng tại đây, các nhà hảo tâm có 30 suất quà tặng các chiến sĩ đảo Cồn Cỏ anh hùng, để động viên các chiến sĩ của chúng ta đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên biển đảo.

Trong dịp này, một đoàn nghệ thuật cũng vào Quảng Trị để tri ân và biểu diễn phục vụ đồng chí, đồng bào, nhân dân địa phương. Đánh giá về hoạt động đầy ý nghĩa này, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu nói: “Nội dung của việc làm lần này hết sức sinh động, phong phú, để giáo dục truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Đó là truyền thống chiến đấu quật cường của một dân tộc anh hùng nói chung và của đồng bào Quảng Trị nói riêng”.

Hồng Hà

Các tin khác